

Lagarde bị cáo buộc can thiệp hồ sơ MiCA của Binance
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde bị cáo buộc đã trực tiếp can thiệp vào quá trình xem xét giấy phép MiCA của Binance tại Liên minh châu Âu.
Theo The Big Whale, hồ sơ của Binance tại Hy Lạp ban đầu đã được Ủy ban Thị trường vốn Hy Lạp (HCMC) hoàn tất thẩm định và đánh giá là phù hợp với các yêu cầu của MiCA.
Tuy nhiên, quá trình này sau đó được cho là đã bị chặn ở cấp chính trị.
Nhà báo Gareth Jenkinson, dẫn nguồn tin đáng tin cậy, cho biết Lagarde đã yêu cầu Hy Lạp từ chối đơn xin giấy phép của Binance, dù sàn được cho là đã tiến rất gần đến việc được phê duyệt.
Stablecoin và digital euro là tâm điểm nghi vấn
Theo cáo buộc, Lagarde đã chuyển thông điệp tới Thủ tướng Hy Lạp rằng Binance không được chào đón tại châu Âu. Chỉ đạo này sau đó được cho là đã được chuyển tới HCMC thông qua Bộ Tài chính Hy Lạp.
Động cơ chính được nhắc đến có thể liên quan đến thị trường stablecoin và dự án đồng euro kỹ thuật số.
Binance hiện là một trong những kênh thanh khoản stablecoin quan trọng tại châu Âu. Vì vậy, việc hạn chế hoạt động của sàn có thể giúp tạo không gian cho các sáng kiến tiền kỹ thuật số do khu vực công kiểm soát.
Tuy nhiên, đây vẫn là thông tin dựa trên nguồn ẩn danh và chưa có xác nhận chính thức từ ECB, HCMC hay Chính phủ Hy Lạp.
I am reliably informed that ECB president Christine Lagarde directly ordered Greece to reject Binance’s MiCA license application.
My source said Binance had essentially been given the green light by Greece’s regulator, before the ECB stepped in.
Not good news for crypto if the… https://t.co/sLpBaoxx0L
— Gareth Jenkinson (@gazza_jenks) June 17, 2026
Pháp có thể là lựa chọn cuối của Binance tại EU
Sau diễn biến tại Hy Lạp, Pháp được cho là lựa chọn cuối cùng để Binance duy trì hoạt động tại châu Âu.
Các cuộc thảo luận giữa Binance và cơ quan quản lý tài chính Pháp AMF vẫn đang diễn ra, nhưng sàn chưa nộp hồ sơ chính thức.
Một số nguồn tin cho rằng Bộ Tài chính Pháp và cơ quan tình báo tài chính Tracfin ủng hộ phương án để Binance hoạt động dưới sự giám sát tại Paris.
Lập luận được đưa ra là nếu Binance rút hoàn toàn khỏi châu Âu, dòng tiền trên nền tảng có thể chuyển sang khu vực ít được kiểm soát hơn.
Vụ việc cho thấy cuộc chiến pháp lý quanh MiCA không chỉ liên quan đến tuân thủ, mà còn gắn với stablecoin, chủ quyền tiền tệ và vai trò tương lai của đồng euro kỹ thuật số.
Tổng hợp,bitcoin,btc,Christine Lagarde,tiền ảo,tiền điện tử,tiền kỹ thuật số,tiền mã hóa,tiền sốbitcoin,btc,Christine Lagarde,tiền ảo,tiền điện tử,tiền kỹ thuật số,tiền mã hóa,tiền số#Chủ #tịch #ECB #Christine #Lagarde #bị #cáo #buộc #đứng #sau #việc #cản #trở #Binance #mở #rộng #hoạt #động #tại #châu #Âu1781796102













